อาจารย์อภิรัญธ์ จันทร์ทอง

•  อาจารย์
  •  วิศวกรรมไฟฟ้า

ข้อมูลการติดต่อ

•   สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า 8204 อาคารเรียนรวมช่างอุตสาหกรรม
  •   apiruunchanthong@gmail.com
ประวัติการศึกษา

ค.อ.ม.(สาขาวิชาไฟฟ้า) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ค.อ.บ.(วิศวกรรมไฟฟ้า) สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลศีวิชัย วิทยาเขตภาคใต้

ความเชี่ยวชาญ

• พลังงานทดแทน
  • ระบบไฟฟ้ากำลัง
  • ระบบแสงสว่าง

ผลงานวิจัยและผลงานตีพิมพ์ในระดับชาติและนานาชาติ

• อภิรัญธ์ จันทร์ทอง, อาคม ลักษณะสกุล, และ ภารดา อุทโท. (2563). การบริหารจัดการระบบเลี้ยงไก่ไข่โรงเรือนเปิดแบบอัตโนมัติโดยใช้โปรแกรม LabVIEW. วีระพล จันทร์ดียิ่ง (บ.ก.),การประชุมวิชาการะดับชาติ พะเยาวิจัย ครั้งที่ 9 (น. 1731-1738).
  • อภิรัญธ์ จันทร์ทอง, อาคม ลักษณะสกุล, และ ภารดา อุทโท. (2563). ระบบจัดการน้ำในสวนทุเรียนกรณีแหล่งน้ำไม่เพียงพอ.
  • นภัทร วัจนเทพินทร์ (บ.ก.), การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ครั้งที่ 4 (น. 61-69).
  • อภิรัญธ์ จันทร์ทอง, อาคม ลักษณะสกุล, และ ภารดา อุทโท. (2562). การผลิตเชื้อเพลิงชีวมวลจากวัสดุเหลือใช้เพื่อใช้ในครัวเรือน.
  • ภาสวรรธน์ วัชรดำรงค์ศักดิ์ (บ.ก.), การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 11 (น. 11-16).
  • อาคม ลักษณะสกุล, อภิรัญธ์ จันทร์ทอง, และ จีรวัฒน์ โสภาจารย์. (2561). การศึกษาทดลอง LED ปลูกพืชทั่วไปในท้องตลาด. ยงยุทธ ข้ามสี่ (บ.ก.), การประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 2561 (น. 217-224).
  • Luksanasakul, A., & Chanthong, A. (2017). Questioning techniques promote the critical thinking in engineering education: Case study in microcontroller course of electrical engineering. In D. Christos & M. E. Auer (Chairs),  In 2017 IEEE Global Engineering Education Conference (pp. 1054-1057).